Bao La Van Su

tư vấn bao la vạn sự

Bài viết

 Nuôi dạy một em bé giống như trồng một cái cây. Nuôi dạy một em bé giống như trồng một cái cây.

Tóm lại, khóc lóc, ăn vạ, cãi ngang, nghịch ngợm lôi thôi là một chuyện tự nhiên phải có của trẻ con. Đặc biệt là các bạn ở tuổi lên 3 đang thích thể hiện cá tính.

Xem thêm ...
Lên danh sách xếp đồ cho chuyến đi chơi Lên danh sách xếp đồ cho chuyến đi chơi

Ngoài những chuyến du lịch ngắn ngày ở trong nước, mình muốn mỗi năm dành 1 tháng hè đưa các con đến sống ở một đất nước tươi đẹp nào đó. Đi du lịch đối với mình nếu chỉ là tham quan chụp ảnh rồi về thì chưa đủ. Mình muốn các con sống ở homestay

Xem thêm ...
Có rất nhiều câu nói tưởng như vô hại của ba mẹ Có rất nhiều câu nói tưởng như vô hại của ba mẹ

Một ví dụ điển hình đấy là những câu "dễ thế mà cũng k làm đc à? Sao có thế thôi mà cũng k làm đc? Con chả đc cái tích sự gì cả !!!".

Xem thêm ...
hương pháp đọc truyện (ehon) và dạy chữ sớm cho con ở Nhật hương pháp đọc truyện (ehon) và dạy chữ sớm cho con ở Nhật

Điều thứ nhất là mình cảm nhận có không ít bậc cha mẹ đã lo lắng thái quá rằng con mình đã qua giai đoạn 0-6 tuổi để phát triển trí tuệ như trong bài note trước mình đã viết, hoặc con mình không được tiếp xúc với những trò chơi phát triển trí tuệ như flash card,

Xem thêm ...
 They never asked to come here. They were my decision They never asked to come here. They were my decision".

Tôi vẫn thức dậy lúc 3:30 giờ mỗi sáng để đánh xe cộ qua cầu. Nhưng họ luôn luôn đến trước. Bởi vì họ không bao giờ yêu cầu đến đây. Họ là quyết định của tôi."

Xem thêm ...
 Knowledge in English Knowledge in English

Overparenting is a common issue in our modern society. Yet not many parents are willing to change their way of bringing up kids ☹️ Transcript below

Xem thêm ...
The staff call him Hank The staff call him Hank

2 con cá trong một cái miệng. Hank đang bắt cá bằng cách sử dụng bánh mì như một công cụ. Và anh ta rõ ràng biết nó có giá trị đến mức nào. Anh ta không lãng phí nó trên con cá lớn hơn cho anh ta ăn. Nhưng thay vào đó, hãy lấy nó ra khỏi nguy hại.

Xem thêm ...
Sinh ra một đứa trẻ không khiến chúng ta trở thành cha mẹ ngay lập tức. Sinh ra một đứa trẻ không khiến chúng ta trở thành cha mẹ ngay lập tức.

Chúng ta thường than phiền nếu con "hư, nghịch ngợm, hay cãi". Chúng ta luôn muốn con cái của mình phải "ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ". Những em bé ngoan luôn được tuyên dương và luôn hoàn thành tốt những việc được cha mẹ kì vọng/mong đợi.

Xem thêm ...
THE DANGERS OF THE GOOD CHILD THE DANGERS OF THE GOOD CHILD

The good child isn’t good because by a quirk of nature they simply have no inclination to be anything else. They are good because they have no other option. Their goodness is a necessity than a choice.

Xem thêm ...
Tìm thấy niềm vui khi làm thì nhất định sẽ đạt được kết quả tốt. Tìm thấy niềm vui khi làm thì nhất định sẽ đạt được kết quả tốt.

Những người lớn thường phải đối mặt với trách nhiệm và áp lực chứ ít khi tìm đc niềm vui trong côg việc. Mẹ cũng thế. Mẹ tự bắt mình phải làm đc cái nọ cái kia và tự khiến mình phát rồ trong cái mớ bòng bong đó.

Xem thêm ...
Thầy Trần ngọc Kiệm hướng dẫn Cầu siêu, Sám hối đầy đủ. Thầy Trần ngọc Kiệm hướng dẫn Cầu siêu, Sám hối đầy đủ.

Chúng con sinh ra trong nơi trần thế ở cõi Sa-Bà. Công Cha Mẹ sinh dưỡng tày trời, ơn Đất Nước giữ gìn tựa bể. Sợ kiếp này Nhân tốt ít trồng, e kiếp khác duyên lành hạn chế. Vòng quanh cõi thế tội phúc khôn lường nay tại Phật đường nguyện cầu sám hối. Xiết bao lầm lỗi nguyện được sạch làu, tha thiết khẩn cầu hướng về đường thiện, dốc lòng phát nguyện 10 phương chư Phật chứng minh.

Xem thêm ...
Chết 6 người do đập Miếu cổ Chết 6 người do đập Miếu cổ

Đến hôm bà Nguyễn Thị Đào, mẹ chồng chị mất mạng, mọi người mới giật mình nhận ra rằng, thần thánh đã “bắt” cả người ngoài dòng họ, vì bà Đào chỉ là dâu, mang họ khác.

Xem thêm ...
Thầy Kiệm hướng dẫn bao sái ban thờ ngày Ông táo 23 tháng chạp Thầy Kiệm hướng dẫn bao sái ban thờ ngày Ông táo 23 tháng chạp

Mọi người đều thành tâm nói Bao sái, sái tịnh ban thờ, lô nhang chứ không được nói vệ sinh lau chùi bát hương. Thỉnh Chuông, thỉnh Thầy chứ không nói thuê mượn Thầy hay đánh Chuông. Dâng nén Tâm hương chứ không được nói cắm 03 que vào bát hương. Nói tuỳ ý như vậy sẽ tổn công đức vì đã xúc phạm tới Thánh Thần và các bậc tiền nhân. Sau đó việc làm sẽ không được hoan hỷ như ý.

Xem thêm ...
   Why Having it all Doesn’t Work and What Does Why Having it all Doesn’t Work and What Does

Why Having it all Doesn’t Work and What Does By Jonathan Zap on Friday June 15th, 2018 Image: Anthony Bourdain The Real Reason behind Humanity's Struggle to Achieve Happiness One of the most potent of spells or enchantments that can bind you into the matrix is to live under the compulsion of always having to imagine getting more in the future. Under this spell, you become a donkey forever hypnotized by an imaginary carrot just up ahead. The carrot,

Xem thêm ...
Bạn cần tìm kiếm?
Advert Advert2 Advert3
TextLink
BAO LA VẠN SỰ

Mobile: 0913 290 384  /  Email: tranngockiem57@gmail.com hoặc tuvan@phuclaithanh.com

Copyright © 2014   BaoLaVanSu. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®