Bao La Van Su

tư vấn bao la vạn sự

Tâm linh :

Cải táng (Sang cát - Bốc Mộ) Cải táng (Sang cát - Bốc Mộ)

Mấy chục năm người ta sống trong căn nhà so với thiên thu an nghỉ dưới phần Mộ thì chỉ là l khoảng thời gian quá ngắn ngủi, chẳng những thế mà nhà cửa, biệt thự đất cát là của phù du có thể sang nhượng, đổi chác, mua bán chứ phần Mồ Mả , Lăng tẩm của Gia tiên thì vĩnh viễn không thay đổi được.Người ta có thể có nhiều tài sản, nhà cửa, đất đai v.v nhưng khi mất đi chỉ có mấy mét vuông đất nghía trang mà thôi.

Xem thêm ...
Tuổi hạn 49, 53 cách hoá giải Tuổi hạn 49, 53 cách hoá giải

Cho đến ngày thứ 49 thì Bụng nổ, Đầu rơi, khi bụng nổ và đầu rơi khỏi thân mình (từ thời điểm này phần thân xác sẽ không còn cảm giác đau đớn nữa) thì phần hồn sẽ cư ngụ về Hoa Cái (Hộp sọ) để chờ tới 100 ngày (Bách nhật) thì hồn lìa khỏi xác, xuất ra khỏi Mộ đi khắp nơi.

Xem thêm ...
Quan niệm về tuổi hạn Quan niệm về tuổi hạn "49 chưa qua, 53 đã tới

Ông Kiệm dẫn chứng, từ xưa tới nay hễ nghe đến "tuổi hạn" là nhiều người nghĩ tới những điều xấu, không may đến với mình. "Thực tế không hoàn toàn như vậy. Theo từ điển Hán Việt thì "hạn" là vùng đất nguy hiểm, ranh giới, phạm vi quy định, kỳ hạn quy định, ngưỡng cửa... Ví dụ: Đến hạn lên lương, thăng quân hàm, nhận lãi tiết kiệm... "Tuổi hạn" cũng thế.

Xem thêm ...
Hóa giải vận hạn Hóa giải vận hạn "49 chưa qua, 53 đã tới"

7 năm thứ hai phát triển chiều cao, 7 năm thứ ba phát dục, 7 năm thứ tư phát triển cơ bắp, 7 năm thứ năm phát triển trí tuệ, 7 năm thứ sáu phát triển toàn diện, 7 năm thứ bảy dừng lại, ổn định, dần suy giảm. Mà 7 x 7 = 49 sẽ hết một chu kỳ, có thể sẽ bị diệt vong, cũng có thể sẽ phát triển chu kỳ tiếp theo. Đó là sự sinh, còn xét ở sự tử thì khi con người mất đi cũng theo luật tạo hóa, cái gì sinh trước sẽ mất trước, sinh sau mất sau. Do đó, người ta mới có lễ Tứ Cửu (49 ngày). Cũng theo quy luật đó thì hết vòng 49, 53 thì

Xem thêm ...
Chọn tuổi xông Đất, Khai trương Chọn tuổi xông Đất, Khai trương

Người tuổi Mùi chính trực hiền lành, dễ cảm thông với người khác, yêu nghệ thuật và dễ tha thứ, nhưng họ cũng yêu tự do cá nhân, đa sầu đa cảm, sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán việc gì, hay để lỡ cơ hội tốt. Tuổi này xung khắc với tuổi Sửu

Xem thêm ...
Phi tinh - Xem ngày.Chọn tuổi xông nhà, xuất hành & Các khoa Lễ Tết năm Mậu Tuất 2018. Phi tinh - Xem ngày.Chọn tuổi xông nhà, xuất hành & Các khoa Lễ Tết năm Mậu Tuất 2018.

Chủ nhà tuổi TÝ nên chọn người tuổi Thân, Thìn, Sửu Chủ nhà tuổi SỬU nên chọn người tuổi Tỵ, Dậu, Tý Chủ nhà tuổi DẦN nên chọn người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi Chủ nhà tuổi MÃO nên chọn người tuổi Tuất, Hợi, Mùi Chủ nhà tuổi THÌN nên chọn người tuổi Dậu, Thân, Tý Chủ nhà tuổi TỴ nên chọn người tuổi Thân, Dậu, Sửu Chủ nhà tuổi NGỌ nên chọn người tuổi Mùi, Dần, Tuất Chủ nhà tuổi MÙI nên chọn người tuổi Ngọ, Hợi, Mão Chủ nhà tuổẫoTHÂN nên chọn người tuổi Tỵ, Tý,Thìn Chủ nhà tuổi DẬU nên chọn người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu Chủ nhà tuổi TUẤT nên chọn người tuổi Mão, Dần, Ngọ Chủ nhà tuổi HỢI nên chọn người tuổi Dần, Mão, Mùi Chọn theo mệnh :

Xem thêm ...
Cải táng (sang cát, bốc Mộ, bốc Mả) Cải táng (sang cát, bốc Mộ, bốc Mả)

Một là, khi đào đất thấy có con rắn vàng thì cho là long xà khí vật. Hai là, khi mở quan tài ra thấy có dây tơ hồng quấn quýt thì cho là đất kết. Ba là, hơi đất chỗ đó ấm áp, trong huyệt khô ráo không có nước hay là nước đóng giọt lại như sữa đều là tốt. Khi nào gặp như thế thì phải lập tức lấp lại ngay. Ngoài ra nếu Mả kết phát, hoặc nở to ra. Thi hài không tan hết phải đẽo gọt.

Xem thêm ...
Giỗ chạp Giỗ chạp

Nếu con trai không may chết trước cha mẹ khi đã đến tuổi thành niên mà chưa có gia đình (trong trường hợp các em còn nhỏ) thì gọi là Yểu Tử, tương tự con gái là Yểu Nữ.

Xem thêm ...
 Thủ tục động thổ, thượng lương, đổ bê tông mái, dọn nhà mới, văn phòng, cửa hàng v.v. Thủ tục động thổ, thượng lương, đổ bê tông mái, dọn nhà mới, văn phòng, cửa hàng v.v.

Thông thường công trình nào khởi công được chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thuỷ thì được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý, Ngũ đại đồng đường. Ngược lại những công trình không chuẩn bị chu đáo những việc trên thường bị thiên tai, địch hoạ, nhanh chóng bị hỏng, không có người ở, chủ nhân gặp bất hạnh rủi ro, kinh doanh không hiệu quả v.v.

Xem thêm ...
 Pháp sư Trần ngọc Kiệm Pháp sư Trần ngọc Kiệm

Hàng ngày vẫn có những người Mẹ buổi trưa nào cũng âu yếm nâng niu ôm chiếc gối đặt lên võng, vừa đưa võng vừa ru con ngủ như những ngày Anh còn thơ dại trong vòng tay che chở của Mẹ. Có những người Mẹ chiều nào cũng tất bật chuẩn bị bữa cơm rất sớm, dọn đầy đủ bát đũa cho cả hai Mẹ con, Mẹ lần đi ra ngõ trông ngóng mong đợi con về. Khi trời tối hẳn mẹ biết Anh không về, Mẹ đành lủi thủi buồn bã cất mâm cơm đi, Mẹ ngồi khóc thầm nhớ con...

Xem thêm ...
Kết hôn - Se duyên tơ hồng Kết hôn - Se duyên tơ hồng

chỉ Tần Tơ Tấn, hai họ kết giao, đông liễu tây đào, một nhà vui vẻ, giao cầu kết chỉ, đôi lứa giao hoan, tiếng trúc tiếng đàn, trăm xe đón rước, đào hồng thắm biếc, oanh yến đậm đà, vui chữ nghi gia, mừng câu đại cát, vậy nay cáo yết, cầu khấn tôn linh, xin tỏ tấc thành, giáng ban trăm phúc, như mai như trúc, như phượng như loan, chắp cánh ríu ran, liền cành quấn quýt, giải đồng khăng khít, bể ái sâu dầy, điềm ngọc ứng ngay, mộng hùng báo sớm, quế hoè nên khóm.

Xem thêm ...
Tuổi hạn - năm xung tháng hạn- cách hóa giải Tuổi hạn - năm xung tháng hạn- cách hóa giải

Thậm chí Hạn sao Mộc đức, Thái dương.v.v. lại rất tốt nhưng mọi người vẫn gọi là Hạn. Nên mới có chuyện đầu năm nhiều người vất vả nhờ Thầy cậy Thợ cắt giải hết cả sao Tốt đi thì con gì Phúc nữa. Sao xấu (hung tinh,ác tinh..) thì mới cắt giải, nhương tinh(nhượng) chuyển đổi đi, còn Cát tinh ,sao tốt thì phải Nghênh tinh (đón rước về) thì mới tốt chứ.

Xem thêm ...
Ngày tam nương- mùng 5 - 14 - 23 Ngày tam nương- mùng 5 - 14 - 23

Trong 1 tháng luôn có 3 ngày cộng vào bằng 5 Ngày mùng 5 Ngày 14 gồm 1+4 = 5 Ngày 23 gồm 2+3 = 5 Các Cụ thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn”, xuất hành đi đâu cũng vất vả, khó được việc, “mùng 5, 14, 23 đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn”

Xem thêm ...
Chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3 Chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3

Mặc dù lý giải những ngày Tam nương, Nguyệt kỵ là xấu song theo ông Trần Ngọc Kiệm, trong khoa Chiêm tinh học thì những ngày này không được cho là quan trọng so với các sao chính tinh và ngày kiêng kỵ khác gồm: Sát chủ, Thụ tử, Trùng tang, Trùng phục, Không sàng, Không phòng, Thiên tai địa hoạ, Trời nghiêng đất lở, Hoang ốc, Thiên hình hắc đạo... "Tuy nhiên, dân gian vẫn quan niệm "có thờ có thiêng", do đó nhiều người vẫn kiêng kỵ đi xa, làm việc lớn vào những ngày đó. Đó là đức tin của họ", ông nói.

Xem thêm ...
Lý giải ngày tốt xấu Lý giải ngày tốt xấu

Theo chuyên gia phong thủy Trần Ngọc Kiệm, việc chọn ngày để khởi sự là một nhu cầu chính đáng của người dân, "trước là để trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc". Ông cũng cho biết thêm, do nhu cầu rất lớn nên thông tin, sách vở, tài liệu từ xưa tới nay có quá nhiều và cũng tồn tại rất nhiều mâu thuẫn. Nếu không phải là người tinh thông, có chuyên môn thì khó tìm được ngày giờ vừa ý

Xem thêm ...
Thầy Kiệm trả lời câu hỏi xem tướng tay Thầy Kiệm trả lời câu hỏi xem tướng tay

Xem tay có muôn hình vạn trạng như số phận của muôn người không bao giờ giống nhau thì mấy mẫu bàn tay trên sách vở làm sao xem hết được, cho nên người xem tay không nên máy móc theo sách vở, mà phải có khả năng đặc biệt, linh mẫn, suy xét phân tích siêu phàm.

Xem thêm ...
Biết đời người qua bàn tay Biết đời người qua bàn tay

Về cơ bản, nó chỉ phát triển thêm lên chứ không hề bớt đi, giống như nét mặt của người mới sinh rất ít lằn vết, nhưng tuổi càng cao dấu vết hằn sẽ tăng dần lên. Chính những dấu vết này ghi nhận đầy đủ những sự kiện được mất, thành bại, vui buồn, tật bệnh của đời người. Do đó, "hoàn toàn có cơ sở khi xem tướng tay để biết vận mệnh đời người, từ quá khứ, hiện tại đến tương lai", ông Kiệm khẳng định.

Xem thêm ...
Làm nhà - cưới vợ - tậu trâu - sang cát ( bốc mộ ) Làm nhà - cưới vợ - tậu trâu - sang cát ( bốc mộ )

5-Tránh chủ nhân: đang vận khăn xám, Vợ đang mang thai thì không được động thổ, cất nóc, đổ bê tông mái nhà, dọn phòng, khai trương. 6- Liên quan sao chiếu mệnh: Khi chủ nhà gặp hạn sao xấu vẫn có thể động thổ trạch nếu xem những yêu cầu trên

Xem thêm ...
Xem ngày tháng tốt xuất hành viết cho Báo giao thông Xem ngày tháng tốt xuất hành viết cho Báo giao thông

Thí dụ: đi hàng không chú ý ngày tam nương, sao Liêm trinh, phá toái, kiếp sát. Đi đường bộ chú ý ngày nguyệt kị, Thiên mã ngộ không kiếp. đi đường Thủy chú ý ngày con nước, nước ròng, nước lớn, thủy triều.

Xem thêm ...
Ngày Bách sự thành Ngày Bách sự thành

*Tất cả các ngày tốt trên đều là Hoàng đạo, tránh được hết những ngày kỵ nhất : Hắc đạo, thụ tử, sát chủ, ly sào, lục nhật phá quần, thiên tai địa họa, trời nghiêng đất lở.v.v. Pháp sư Trần ngọc Kiệm – chiêm tinh gia – nhà ngoại cảm – chuyên gia phong thủy.

Xem thêm ...
Thầy Kiệm giảng bài: Xông nhà xuất hành Tết, Giao thừa, năm mới.và điều kiêng kỵ. Thầy Kiệm giảng bài: Xông nhà xuất hành Tết, Giao thừa, năm mới.và điều kiêng kỵ.

Nếu mọi người hay đón giao thừa, xông nhà lúc 0h là bị chậm nửa tiếng rồi đấy. Theo công lịch, Tết dương lịch người ta tính theo lịch Mặt trời (xấp xỉ 365 ngày/năm), múi giờ chia 24 tiếng/ngày, quy ước bằng Số từ 1 đến 24. Do đó Giao thừa dương lịch bắt đầu từ 0h là đúng rồi. Tết âm lịch, đương nhiên là tính theo lịch âm rồi ( Cụ Trần nguyên Đán 1325-1390 còn viết Nông lịch cho người Việt) xấp xỉ 354 ngày/năm

Xem thêm ...
Cúng Tuần cho người mất Cúng Tuần cho người mất

Làm TUẦN cho người quá vãng Lời Phật dạy: Ngài Văn Thù Sư Lợi Bồ tát hỏi đức Phật: “Phàm người ở đời không hay tu phước tu huệ, sau khi chết rồi có con trai hay con gái hiếu thảo, thỉnh thầy tụng kinh Ðại thừa,lập đàn thủy lục hay làm chay lớn, để cầu siêu độ cho vong linh. Vậy các vong linh ấy, thật có thể siêu độ được không?” Phật đáp:”Phàm người ở đời lúc còn sanh tiền, không tu phước thiện gì, sau khi mất rồi, con cháu làm việc công đức tiến bạt, thì mười công đức, vong linh chỉ được ba phần. Tại sao vậy? Vì lập công làm phước, không gì hơn tiền tài của cải. Người sống đem của tiền và sức lực mình ra bố thí, thì những người đồng chung lo phận sự ấy được phước báo nhiều hơn vong linh. Trong khi làm việc phước đức ấy, mà thỉnh những người uống rượu ăn thịt, không thanh tịnh, đến tụng kinh lập đàn tiến bạt, thì thiên thần không giáng lâm, thánh hiền không đến dự, càng thêm tội lỗi khổ lụy cho vong linh. Nếu có con trai hay con gái hiếu thuận và chơn chánh, sau khi cha mẹ mất rồi, mỗi tuần 7 ngày, làm chay 7 thất; trong ba năm toàn gia trai giới, xuất tiền của thanh tịnh của mình,cầu thỉnh những vị tu hành đức hạnh trai giới tính nghiêm, đọc tụng kinh điển đại thừa, lập đàn thủy lục vô ngại, đại trai hương hoa trang nghiêm, đúng như pháp mà cúng dường, một lòng thành kính , thay thế hương linh, cầu xin sám hối, cởi mở tội lỗi, cầu xin phước đức cho vong linh; biết cách tiến bạt như vậy, thì vong linh được siêu thoát, hoặc sanh lên cõi trời; người sống cũng được phước . Người còn kẻ mất đều được thảnh thơi, nhơn gian vui vẻ, thần thánh hoan hỷ”( Ðại Thừa Kim Cang Kinh Luận) Sau đây là ý nghĩa can bản về việc làm tuần. 1) Cách tính tuần: Theo Phật giáo Việt nam, người từ trần bất cứ giờ nào trong ngày,đều tính ngày ấy là ngày thứ nhất và tiếp tục đếm cho đến ngày thứ 49 là ngày chung thất, mỗi tuần là 7 ngày. Ngày chung thất còn được gọi là tuần Tứ Cửu, Thất Thất Lai Tuần, hay Tuần Ðịnh Nghiệp. Phật giáo Tây Tạng lại tính Tuần khác hơn. Nếu người chết sau giờ Ngọ thì ngày đó không tính là ngày thứ` nhất. Ví dụ: nếu người chết tắt thở lúc 3 giờ chiêù ngày thứ Ba, Việt nam sẽ làm tuần thứ nhất vào thứ hai tuần tới. Phật giáo Tây Tạng sẽ làm tuần vào ngày thứ Ba. Nếu tắt thở trước giờ Ngọ thì hoàn toàn giống nhau. 2) Thần thức qua thất thú: Theo lý thuyết, khi con người chết đi, phần tứ đại: xương, thịt, máu huyết v.v...tan vào đất nước gió lửa nhưng còn phần thần thức tức là trung ấm thân, tức là sắc, thọ,tưởng, hành, thức chất chứa trong Mạt Na và A Lại Gia để cứ kiếp này, kiếp khác luân chuyển mãi mãi theo với nghiệp cảm tạo tác mà nên. Cũng do đó mà thần thức phải qua thất bất khả tỵ ---Sinh bất khả tỵ---nghĩa là nhất định lại phải thụ sinh, y cứ vào thiện nghiệp hay ác nghiệp để thụ quả khổ đau hay vui sướng. ---Lão bất khả tỵ---đã thụ sinh là phải có sự già yếu không thể tránh được. ---Bệnh bất khả tỵ---ốm đau không thể tránh được. ---Tử bất khả tỵ---chết không thể tránh được. ---Tội bất khả tỵ---tội nghiệp tạo nên không thể tránh được. ---Phúc bất khả tỵ---phúc quả tạo nên không từ chối được. ---Nhân duyên bất khả tỵ---tất cả mọi nhân duyên thiện ác để thụ sinh không thể tránh được. Luân lưu qua 7 đường không thể tránh được, thần thức sẽ phải qua thất thú đó là : --- Hoặc sa địa ngục thú --- Hoặc đọa ngã quỷ thú --- Hoặc đọa súc sinh thú --- Hoặc thành nhân thú --- Hoặc sinh A tu la thú --- Hoặc sinh Thần Tiên thú --- Hoặc sinh Thiên thú 3) Chung thất: Việc luân chuyển không nhất định là ngày thứ 49 mới là ngày định nghiệp, mà có thể sớm hơn. Nhưng ngày thứ 49 là ngày cuối cùng để qua đủ thất bất khả tỵ, nên nhất định ngày thứ 49 phải định nghiệp. Vì thế quan niệm của Phật giáo xem tuần chung thất là quan trọng nhất đối với người chết. Muốn được ra khỏi vòng luân chuyển, tâm linh của người sống phải ứng hợp với thần thức của người chết để tạo ra một năng lực gọi là “tự tha hỗ tương” mới mong siêu thoát đến chốn an vui. Muốn đạt được mục đích này, điều kiện tiên quyết là sự thành tâm và thanh tịnh của quí vị “cầu độ”(Ðạo tràng và Tín chủ) mới có thể cảm ứng với linh giác của người “được độ “. 4) Thập điện Diêm Vương: Mười vị vua ở âm cảnh, mỗi vị ngồi nơi điện mình mà phê các việc tội phước của những “hồn” đã từng sống ở dương gian, hoặc ra lệnh hành tội, ra lệnh thả, hoặc cho đi luân hồi tùy theo tội phước của mỗi mạng Liên quan giữa thập điện và các lễ làm tuần: Ðiện thứ nhất do ngài Tần Quãng Vương, làm lễ tuần thứ nhất Ðiện thứ hai Sở Giang Vương tuần thứ hai Ðiện thứ ba Tống Ðế Vương tuần thứ ba Ðiện thứ tư Ngũ Quan Vương tuần thứ tư Ðiện thư năm Diêm La Vương tuần thứ năm Ðiện thứ sáu Biến Thành Vương tuần thứ sáu Ðiện thứ bảy Thái Sơn Vương tuần thứ bảy Ðiện thứ tám Bình Ðẳng Vương Lễ bách nhật (100 ngày) Ðiện thứ chín Ðô Thị Vương Lễ tiểu tường (Giỗ đầu ) Ðiện thứ mười Chuyển Luân Vương Lễ đại tường (mãn tang) Chúng ta là Phật tử, không lẽ nào không tin lời Phật dạy? Hơn nữa, những điều nầy cũng không phản lại thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt nam chùng ta là thờ cúng Ông bà, Tổ tiên. Ðặc biệt, mục đích của nghi lễ Phật giáo đã góp thêm cho thuần phong mỹ tục của dân tộc một hương vị đậm đà độc đáo nhất vô nhị, đó là hương vị giải thoát cho hương linh

Xem thêm ...
Phúc đức tại Mẫu Phúc đức tại Mẫu

Vì nghĩ rằng sát nhất nhân để giữ vạn nhân là làm phúc nên Ông Thầy tìm huyệt đất là vũng trâu đằm như đĩa tiết 02 bên thích giác điền như 2 con dao bầu chọc tiết lợn đâm vào để đặt xương cốt, dự đoán sau 03 ngày 03 tướng cướp sẽ bị người ta giết chết. Sau 05 ngày Thầy quay lại để cúng vong 03 ngày và báo công với dân làng thì gặp 03 chiếc kiệu quan về vinh quy bái tổ,

Xem thêm ...
Thầy Kiệm hướng dẫn sái tịnh Ban thờ và Lễ Ông Công Ông Táo 23 tháng chạp. Thầy Kiệm hướng dẫn sái tịnh Ban thờ và Lễ Ông Công Ông Táo 23 tháng chạp.

Do đó phải cúng trong ngày 23 âm tháng chạp mới được. Cúng vào ngày khác không có gia trị. Trong cả ngày 23 âm cúng đều tốt không có chuyện cúng sớm thì đi tâu Ngọc Hoàng được sớm, bởi vì hôm đó các Quan mới di chuyển lên Trời sau đó còn làm việc đến tận giao thừa mới xong. ( 01 Tuần). Trước khi sái tịnh

Xem thêm ...
Bạn cần tìm kiếm?
Advert Advert2 Advert3
TextLink
BAO LA VẠN SỰ

Mobile: 0913 290 384  /  Email: tranngockiem57@gmail.com hoặc tuvan@phuclaithanh.com

Copyright © 2014   BaoLaVanSu. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®