tư vấn bao la vạn sự

Phép tìm Mộ thất lạc

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes evelyne replica fake louis vuitton tas kopen replica Louis Vuitton supreme Backpack louis vuitton backpack replica zaino louis vuitton falso replica louis vuitton hobo fake chanel wallet louis vuitton shoes replica gucci replica 1:1 replica chanel wallet louis vuitton district pm replica louis vuitton wallet replica hermes belt replica replica lv australia replica goyard replica goyard Louis Vuitton wallet replica fake lv man bag chanel backpack replica louis vuitton messenger bag replica louboutin pas cher louboutin pas cher chanel bag replica louis vuitton imitazioni hermes belt replica gucci replica replica Louis Vuitton shoes louis vuitton district pm replica Replica Fendi Backpacks borse false louis vuitton napoli replica louis vuitton wallet 1:1 replica cartier love bracelet louis vuitton tasche gefalscht kaufen replica louboutin cartier love bracelet replica Borse Louis Vuitton false dove trovarl louboutin pas cher Louis Vuitton Replica replica goyard dior tasche replica chanel imitazioni perfette van cleef replicaa replica gucci shoes cartier schmuck replica deutschland borse gucci imitazioni Louis Vuitton Taschen replica chanel shoes replica handbags replica Australia cartier love imitazione zaino louis vuitton falso

Hồi hướng tâm linh

Cập nhật : 05/07/2014
Hồi hướng tâm linh


 

HỒI HƯỚNG TÂM LINH

TƯỞNG NHỚ ANH LINH CÁC LIỆT SỸ

 

Hôm nay, tại Ba Đình lịch sử, từ khắp mọi miền đất nước, mọi người hội tụ về đây dự "Hội nghị giao lưu thông tin về các liệt sỹ", cùng kính cẩn thắp nén tâm nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến tranh vệ quốc.

Lịch sử bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, đất mẹ đau thương trải bao cơn binh lửa, giờ đây đất nước lại thanh bình, bởi biết bao người dám anh dũng hy sinh, hồn tử sỹ quyện hùng thiêng sông núi.

Nhìn lại xa xưa,

- Những người lính đã hy sinh từ những thời An Dương Vương xây thành ốc.

- Những người lính đã hy sinh trong những trận thuỷ chiến Bạch Đằng.

- Những người lính đã hy sinh trong những trận ải Chi Lăng.

- Những người lính đã hy sinh trong những trận Chương Dương, Tây Kết, Hàm Tử.

- Có những người lính bảo vệ quê hương từ thời Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần ...

- Có những người lính hy sinh vì nền Dân chủ cộng hoà.

Là một nước đất không rộng, người không đông, lại trường kỳ kháng chiến, dân tộc ta phải lấy yếu đánh mạnh, lấy ích địch nhiều, ta phải dùng đến trăm phương nghìn kế để cự địch thì cũng phải chịu hàng ngàn hàng vạn tình huống hy sinh.

- Có những chiến sỹ đã hy sinh ngay từ những ngày Cách mạng Việt Nam còn trưứg nước.

- Có những chiến sỹ hy sinh oanh liệt trong trận Mường Thanh, Hồng Cúm, Him Lam, hay Chùa Non nước, hay Đèo Giàng, hay thành Quảng Trị, hay Ba Tri, Bến Nghé, Đồng Nai, hay cửa ngõ Sài Gòn trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử ...

- Có những chiến sỹ đã hy sinh trong hầm sâu địch hậu ...

- Có những chiến sỹ đã hy sinh khi chở đò đưa bộ đội qua sông ...

- Có những chiến sỹ đã hy sinh khi gánh cơm cho đồng đội, lá nếp, rau rừng trộn lẫn máu anh nuôi.

- Có những chiến sỹ quân y lấy thân mình che lửa đạn để cứu thương binh.

- Có những chiến sỹ lái xe lấy thân mình làm mục tiêu dụ địch để giữ bình yên cho cả đoàn quân.

- Có những chiến sỹ đã bất khuất hy sinh trong lao tù của bọn Thực dân.

- Có những chiến sỹ hoạt động phía trận tuyến quân thù, nghiến chặt răng để hy sinh thầm lặng.

- Có những chiến sỹ an ninh ngã xuống để giữ bình yên cho từng góc phố, căn nhà.

- Có những chiến sỹ cảm tử quân dự lễ truy điệu mình trước khi xuất trận.

- Có những chiến sỹ hy sinh âm thầm về nhiệm vụ đặc biệt mà đến nay vẫn chưa được truy phong.

Các chiến sỹ đã hy sinh giữa lúc còn đầu xanh tuổi trẻ, thậm chí có những người chưa một mối tình riêng.

Có biết bao người ra đi với các tên riêng cha mẹ đặt cho, nay mộ chí vẫn VÔ DANH và chấp nhận cái tên chung là ANH HÙNG LIỆT SỸ.

Nhiều liệt sỹ đã được vào nghĩa trang yên nghỉ, nhưng cũng có biết bao nhiêu đồng đội còn gửi xương ở lại chốn sa trường.

Dẫu cho gia đình thân nhân đồng đội nhớ thương, đã và đang trở lại chiến trường xưa, nơi rừng sâu hay biên cương, hải đảo để tìm lại hài cốt các anh, nhưng trời đất mênh mông, bóng chim tăm cá, qua bao năm vật đổi sao dời, việc tìm thấy các anh trong ngày một ngày hai không phải dễ.

**

*

Hỡi Chân linh các chiến sỹ !

Các chị, các anh dù hy sinh ở bất cứ đâu, bất kể chiến trường nào, hôm nay hãy về đây hạnh hưởng niềm nhớ thương của triệu triệu đồng bào.

Thương ơi ! "Máu chảy ruột mềm " ! Thương biết mấy những mẹ già mắt mờ, chân hạc, ngày ngày tựa cửa, đặt tấm hình con bên cánh võng, mẹ ru da diết nỗi niềm.

Thương biết mấy những người vợ trẻ, đêm đêm gối chiếc, hát mãi bài ca "Em vẫn đợi anh về", nuôi con thờ chồng mà hoá đá vọng phu ...

Ôi ! chẳng bút nào tả hết nỗi thương đau, các chị các anh đã chấp nhận hy sinh vì sự trường tồn Tổ quốc. Sự hy sinh ấy không gọi là chết được, tên anh chị mãi còn rạng rỡ với non sông !

Dù kiếp sống ở trần gian ngắn ngủi, nhưng các anh, các chị đã dùng máu xương để viết nên những trang sử bằng vàng, để nghìn đời sau vẫn ghi nhớ ơn sâu, để đình đài, nhà thờ, miếu mạo, lòng dân mãi mãi tôn thờ, bát tiết tứ thời khói hương kính lễ.

Khi đất nước chìm trong bể sầu nô lệ, quê hương đầy bóng giặc, từng ngọn cỏ, lá cây cũng uất hận dâng trào, đành phải lấy máu đào xua đi những bóng thù hắc ám để đất trời lại bát ngát tươi xanh.

Khi kết thúc chiến tranh, truyền thống nhân nghĩa Việt Nam luôn bao dung cho kẻ thù bại trận, ông cha ta đã cấp thuyền bè, xe ngựa cho chúng hồi hương, chỉ một niêu cơm Thạch Sanh của tấm lòng nhân ái, thiện lương cũng đủ no lòng cho đám bại quân 18 nước chư hầu.

Ngày xưa ông cha ta là thế, và ngày nay dân tộc ta vẫn thế, mở lượng từ bi, bởi thấm nhuần đạo lý "Bể oán mênh mông, quay lại thấy bờ".

Hôm nay, tưởng nhớ về các chị, các anh, cùng ôn lại những tháng năm khốc liệt, không nhằm khêu mãi lên ngọn lửa hận thù, mà để cảnh tỉnh cho bất cứ ai, đừng bao giờ khơi dậy mưu đồ xâm lược, đừng bao giờ tấu lên những giai điệu khủng khiếp của chiến tranh, bởi "oan oan tương báo", rồi nghiệp quả nặng nề bao giờ cũng giáng xuống đầu những kẻ nào nuôi mộng ảo xâm lăng.

Hôm nay, đất nước ta đã độc lập tự do, các liệt sỹ hãy vui lòng yên nghỉ, xin các chị các anh hãy khoan dung cho cả kẻ thù, vì chúng đã bại trận, đã phải thọ nhận những gì mà chúng đã gây ra. Khốn khổ thay ! chúng cũng chỉ là những nạn nhân của lòng tham vô hạn, cũng chỉ là tín đồ của thói cuồng si vô bờ. Và cũng xin các chị, các anh tha cho những kẻ vô tình, họ không đáng trách mà chỉ đáng thương vì họ chẳng thể nào tin được khi xác thân của đồng đội mất đi nhưng hùng thiêng thì mãi mãi vẫn còn.

Các chị, các anh ơi, con người sinh ra từ tinh huyết mẹ cha, và lớn lên nhờ dinh dưỡng từ cỏ cây hoa lá, nhờ nước của suối của sông và nhờ hít thở khí trời.

Nói khác đi, thịt xương ta đã vay của đất của trời. Sự hy sinh cho đất nước có khác chi lá rụng về cội. Chân linh của các chị, các anh đã kết thành khí thiêng sông núi, còn xác thân lại trở về với đất, với trời.

Thịt da các chị, các anh lại vun bồi cho những cánh hoa mơ nở trắng rừng Tây Bắc, vun bồi cho rừng cọ đồi chè ấm ấp Trung du, cho cánh đồng quê nước bạc cơm vàng, cho miền Tây Nguyên ngút ngàn cà phê chín đỏ, cho rung rinh những trái dừa xiêm, làm dịu nắng trưa hè vùng Tam Quan, Bình Định, cho vùng Tháp Mười ngào ngạt cả trời sen.

Để sự hy sinh của các chị, các anh không uổng, những người đang sống phải xây dựng nước non này đàng hoàng to đẹp hơn xưa.

Công sức của những người đang sống, quyện với máu xương của các chị các anh để đất nước này mãi mãi tươi xanh, cho những xóm thôn yên ả thanh bình, cho những phố phường phồn hoa đô hội, cho các em thơ mặc quần áo mới, tung tăng trong tiếng trống khai trường, cho những đêm hè ngào ngạt hương cau, có những cụ già ngồi bên đàn cháu, mái đầu bà đã bạc phơ, kể về chiến công của các chị các anh hào hùng như những trang cổ tích, chẳng khác chi chuyện diệt giặc Ân của Thánh Gióng năm nào.

Hôm nay, hướng tới kỷ niệm lần thứ 50 - ngày Thương binh Liệt sỹ, người người thắp nén tâm hương, cùng hoa tươi hoà quyện với tấm lòng thơm thảo mời các chị các anh về đây vinh hưởng.

Các chị, các anh khi sống đã hiếu trung, nay thác đi trong tư thế anh hùng, nguyện các đấng thiêng liêng, nguyện hồn thiêng sông núi, tấn phong các Liệt sỹ thành những PHÚC THẦN để trợ giúp cho những việc làm ích nước, lợi dân.

Trước đài hương dâng các chị, các anh, dám xin bày tỏ lòng thành, cầu cho chân linh của các chị các anh được siêu thăng nơi cõi vĩnh hằng.

 

Hà Nội, ngày 6 - 7 - 1997

TUỆ ĐỨC
VŨ THẾ KHANH

 TỔNG GIÁM ĐỐC LIÊN HIỆP KHOA HỌC UIA
 

 


 


 

 

 

Tiện ích Bambu
Tin liên quan
Bạn cần tìm kiếm?
Advert Advert2 Advert3
TextLink
BAO LA VẠN SỰ

Mobile: 0913 290 384  /  Email: tranngockiem57@gmail.com hoặc tuvan@phuclaithanh.com

Copyright © 2014   BaoLaVanSu. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®