tư vấn bao la vạn sự

Phép xem Bệnh

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes evelyne replica fake louis vuitton tas kopen replica Louis Vuitton supreme Backpack louis vuitton backpack replica zaino louis vuitton falso replica louis vuitton hobo fake chanel wallet louis vuitton shoes replica gucci replica 1:1 replica chanel wallet louis vuitton district pm replica louis vuitton wallet replica hermes belt replica replica lv australia replica goyard replica goyard Louis Vuitton wallet replica fake lv man bag chanel backpack replica louis vuitton messenger bag replica louboutin pas cher louboutin pas cher chanel bag replica louis vuitton imitazioni hermes belt replica gucci replica replica Louis Vuitton shoes louis vuitton district pm replica Replica Fendi Backpacks borse false louis vuitton napoli replica louis vuitton wallet 1:1 replica cartier love bracelet louis vuitton tasche gefalscht kaufen replica louboutin cartier love bracelet replica Borse Louis Vuitton false dove trovarl louboutin pas cher Louis Vuitton Replica replica goyard dior tasche replica chanel imitazioni perfette van cleef replicaa replica gucci shoes cartier schmuck replica deutschland borse gucci imitazioni Louis Vuitton Taschen replica chanel shoes replica handbags replica Australia cartier love imitazione zaino louis vuitton falso

Xem Da biết bệnh

Cập nhật : 05/07/2014
Da dẻ giống như một "bức tường" chắn, là tuyến phòng thủ thứ nhất duy trì hoạt động sinh lý của cơ thể. Da bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, có công năng quan trọng về cảm giác, bài tiết, hô hấp, điều tiết thân nhiệt

                                             XEM BỆNH QUA DA

Da dẻ giống như một "bức tường" chắn, là tuyến phòng thủ thứ nhất duy trì hoạt động sinh lý của cơ thể. Da bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, có công năng quan trọng về cảm giác, bài tiết, hô hấp, điều tiết thân nhiệt ... Da lại là "nhân viên báo tin" phục vụ cho sức khoẻ con người. Một số bệnh tật nào đó của cơ thể và nhiều bệnh ngoài da trước khi mắc bệnh và trong quá trình biến đổi bệnh lý, da có thể tuỳ lúc báo tín hiệu các loại bệnh cho con người.

1. Màu da:

Da màu trắng bệch đồng thời răng bị tê, môi miệng, niêm mạc (thông thường là kết mạc mí mắt) có màu trắng bệch, đa số là bị bệnh thiếu máu. Nhưng da đơn thuần màu trắng bệch, nhợt nhạt có trường hợp không nhất định là do thiếu máu, mà như khi bị giá lạnh kích thích, sống lâu trong đêm tối, trong đường hầm hoặc công tác dưới giếng hoặc sống lâu dài trong phòng tối cũng làm cho da nhợt nhạt.

Trên da thấy có lấm chấm các hạt gạo to nhỏ bằng hạt đậu vàng, có hình tròn hoặc hình bầu dục, số ít là bị bệnh lang ben phân tán riêng lẻ có hình đa giác mà không thể dung hoà với nhau được, nếu quan sát kỹ thì thấy ranh giới của lang ben rất rõ ràng, ở chính giữa hơi lõm vào. Đa số lang ben phân bố ở ngực, ở vai, ở bên phía trong chân tau, là những chỗ che kín bởi mặc quần áo. Lang ben dạng lấm chấm thì chủ yếu sinh ra ở người trên 40 tuổi, thường có da dẻ thô ráp, cằn cỗi, thậm chí có cả ở người già những vết chấm đen ... nữa. Các hiện tượng đó đều thuộc về những thay đổi của da đang trên đường suy thoái, không có hại gì cho cơ thể con người. Loại lang ben chấm này không cần chữa, nó chỉ là nhắc nhở mọi người, da đã ở vào thời kỳ suy lão, cần chú ý bảo dưỡng da cho tốt. Nhưng những khối trắng có trên chỗ xương gò má hoặc trên má thì có khả năng là bị bệnh lang ben, hay ít ra cũng có khả năng dự báo trước khi bị bệnh ung thư. Cần phải đề cao cảnh giác.

Trên da thấy có các mảng lang ben màu trắng to nhỏ không đều, hình dạng không như nhau, có ranh giới rõ ràng (sắc tố ranh giới thường hơi sẫm). Đây là bệnh lang ben (Trung y gọi là bạch bác phong) hay còn gọi là bệnh bạch điến. Bệnh này bắt đầu xuất hiện nhiều ở những chỗ hở ra như dễ bị cọ xaá và ánh sáng mặt trời chiếu vào, như ở mặt, cổ, lưng, bụng, mặt tay trước và mu bàn tay, ngón tay ... Nó có thể lâu dài giới hạn ở một chỗ nào đó của thân thể, cũng có thể tự khỏi từng bộ phận. Nhưng đa số bệnh thường dần dần tăng lên nhiều và mở rộng ra. Nói chung, bệnh phát triển nhanh về mùa hè, mùa đông thì phát triển tương đối chậm hoặc ngừng phát triển. Bệnh này ảnh hưởng tới vẻ đẹp, nhưng không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Da toàn thân có mầu trắng, ngay cả lông cũng trở thành trắng, đó là bị bệnh hoá trắng (bệnh bạch tạng). Bệnh này là một loại bệnh da di truyền, nhiễm sắc thể xấu, da dẻ, lông tóc và con mắt thiếu sắc tố và thường có tiền sử gia truyền.

Da bị vàng, đồng thời phần lòng trắng của mắt cũng bị vàng, phần lớn là bị bệnh viêm gan loại hoàng đản hoặc viêm túi mật, bị sỏi mật và bị bệnh ở tuyến tạng ...

Da có màu đỏ thể hiện rõ hàm lượng hồng cầu rất cao hoặc là có vấn đề về bệnh tim, bệnh gan và bệnh đường  ruột.

Da có màu xanh lam, chứng tỏ có khả năng bị mắc bệnh tim và bệnh phổi. Nếu ở bụng có đường vân màu xanh lam, chứng tỏ khả năng bị chứng công năng của màng (cortical) tuyến thượng thận cường đại (tăng quá mức bình thường).

Da có màu đen và các nốt mẩn mầu đen, chứng tỏ có khả năng là bị thiếu chất adrenaline.

Da trở nên đen và thô, thường là tín hiệu nguy hiểm của ung thư dạ dày. Theo thống kê của một số chuyên gia nước ngoài thì trong số những người mắc bệnh ung thư dạ dày có khoảng 1/3 số người lúc chưa thấy có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh ung thư dạ dày, da ở các bộ phận khác nhau của họ đã biến thành mầu đen và thô, những chỗ thường thấy nhất là: dưới nách, bẹn và xung quanh rốn, có khi mặt và lòng bàn tay bệnh nhân, da cũng thấy hơi có màu đen. Da bệnh nhân sở dĩ biến thành mầu đen và thô ráp, là do một loại chất của tế bào ung thư tiết ra gây nên. Mặc dù có một số bệnh, phần nhiều như những người bị bệnh khác thường ở tuyến yên, bị bệnh đái tháo đờng, có khi da cũng trở nên đen và thô ráp, nhưng ở những trường hợp đó đều không điển hình như sự thay đổi màu da của bệnh ung thư dạ dày.

Trên da của người già, nhất là trên mặt có một số vết chấm màu nâu, gọi là nốt đốm da mồi, trong y học gọi là sắc tố chất màu nâu. Loại sắc tố này không những bám trên màng tế bào bên ngoài cơ thể, mà nó còn bám trên thành huyết quản, có thể làm huyết quản bị xơ, gây ra cứng động mạch, huyết  áp cao, gây tắc cơ tim. Nó còn bám trên tế bào não, làm trí nhớ bị suy giảm, trí tuệ bị trở ngại, bị bệnh phiền muộn và ngu đần. Vì thế nốt đốm da mồi này được người ta coi là một tín hiệu báo cho biết cơ thể bị suy lão, nó sẽ tăng lên nhiều theo tuổi tác tăng, nhưng hàng ngày chú ý bồi dưỡng cơ thể thì cơ thể hạn chế và giảm được những cái đốm da mồi này sinh ra nếu da có đầy đủ thành phần nước, hợp chất selenide (H2Se), vitamin B2, vitamin C, cysteine, pantothenic acid (vitamin B5), citric acid, vitamin p.p, vitamin A, vitamin E... thì đều có thể ức chế được nốt đốm da mồi đó sinh ra. Các chất này có thể lấy được từ gan động vật, men, hoa quả, cam quýt, mật ong, rong biển, sữa bò, đậu, trứng, rau xanh, vừng hạt ...

Ngoài ra, nếu người già bỗng nhiên trong một thời gian ngắn mà mọc nhiều nốt đốm da mồi, thì chứng tỏ khả năng chỗ nào đó trong cơ thể đang ẩn chứa bệnh u ác tính, cần phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra thêm, xác minh rõ bệnh để kịp thời điều trị.

2- Mẩn mụn:

Mẩn mụn là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh ngoài da hoặc bệnh toàn thân. Mẩn mụn thường thông qua các hình thức khác nhau riêng có cuủanó như ở chỗ mẩn mụn sinh trường, thời gian mọc mẩn mụn mà truyền ra những tín hiệu của sức khoẻ với bệnh tật của cơ thể như:

Da có mẩn mụn mầu tím, có thể thấy ở bệnh giảm tiểu cầu.

Bề mặt của da và niêm mạc có chấm xuất huyết có vết chấm ứ đọng (dùng ngón tay ấn trên mặt không bị phai mầu) có thể thấy ở bệnh viêm màng não truyền nhiễm.

Trên da thấy có mẩn mụn sắc tố của bệnh nốt ruồi con nhện (ghi chú) có thể thấy ở bệnh sơ cứng gan.

Trên da thấy có nốt đỏ tươi hoặc vết đỏ hơi phù nước (có ở má, thường phân bố đối xứng như con bướm hoặc có dạng con dơi), hiện tượng này có thể thấy ở bệnh mụn nhọt, mẩn mụn đỏ tấy. Bệnh này thấy nhiều ở nữ thanh niên.

Trên da thấy có đám đỏ cố định, có dạng hình tròn, hoặc hình quả trứng gà, ranh giới rõ ràng, hiện tượng này phần lớn là do dùng thuốc bị phản ứng gây ra, là một loại hiện tượng thấy nhiều nhất trong chứng viêm da do uống thuốc, thường xuất hiện lặp đi lặp lại ở môi miệng, da quy đầu, môi âm hộ ...

Trên da thấy phát ban có màu hoa hồng,(sau khi ấn vào thì phai màu), người bị nặng, mẩn mụn có thể chảy máu có thể rách đến lòng bàn tay và gan bàn chân, hiện tượng này thấy nhiều ở bênh thương hàn.

Chỗ nếp nhăn của da thấy có mẩn mụn ngứa, hiện tượng này thường thấy ở bệnh ghẻ ở.

Mẩn mụn có dạng mụn nhọn đầu thấy ở một chỗ, tiếp đó có các mụn nhọt giống như thể ở chỗ khác. Hiện tượng này chứng tỏ khả năng lá lách có bệnh.

Về mùa đông, cẳng chân và vùng lưng mọc mụn ngứa khô cứng, phần nhiều đó là do lỗi của thảm nhiệt điện gây nên.

Mẩn mụn loại nốt ruồi có sắc tố to lên nhanh chóng, biến đổi màu, bên cạnh mẩn mụn có các nốt ruồi vệ tinh tương đối nhỏ, thường là tín hiệu của bệnh ác tính.

Mụn sắc tố phân tán ở thân người vượt quá 25 cái, là dự báo cơ thể có ẩn chứa bệnh khối u nguy hiểm.

Dưới nách mọc mụn mãn đầu khớp xương, chính là tín hiệu báo cho biết ở đoạn dưới của kết tràng có biến chứng bệnh lý là bị bệnh tăng sinh.

Căn cứ vào tin tức cung cấp về thời gian xuất hiện những mẩn mụn, có thể phân biệt được bộ mặt thật của một số bệnh tật nào đó, "thuỷ, hồng, hoa, mụn" bám, thường là cả một xâu chuỗi các từ biểu hiện các dấu hiệu tấy xuất hiện các mẩn mụn sắp xếp theo thủ tục thời gian sau khi đã mắc 6 loại bệnh truyền nhiễm thì bệnh thuỷ đậu (kể cả  bệnh phong chẩn truyền nhiễm) phát bệnh ngày thứ nhất thì thấy ngay có mẩn mụn; bệnh tinh hông nhiệt (scaclatin) phát mụn vào ngày thứ hai sau khi trong người đã phát bệnh; các bệnh truyền nhiễm khác như bệnh đậu mùa (thiên hoa), bệnh sởi (ma chẩn), bệnh sốt phát ban nổi mụn (ban chẩn thương hàn, tức bệnh olmer), bệnh thương hàn v.v... thời gian thấy có mẩn mụn của các bệnh truyền nhiễm này lần lượt xảy ra vào ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5 và thứ 6 sau khi trong người phát ban.

Ghi chú:

Đặc điểm của nốt ruồi con nhện là ở giữa nốt ruồi có một chấm đỏ, xung quanh chiếu ra nhiều sợi dây nhỏ màu đỏ, đường kính nốt ruồi từ 0,2 đến 2cm, dùng vật cứng nhọn, ấn vào giữa nốt ruồi thì mạng nhện sẽ mất ngay, di vật cứng nhọn đó đi rồi, lại thấy xuất hiện trở lại, số lượng nốt ruồi này của mỗi người có khác nhau, người ít chỉ có vài cái, người nhiều có thể có tới mấy trăm cái.-
Tiện ích Bambu
Tin liên quan
Bạn cần tìm kiếm?
Advert Advert2 Advert3
TextLink
BAO LA VẠN SỰ

Mobile: 0913 290 384  /  Email: tranngockiem57@gmail.com hoặc tuvan@phuclaithanh.com

Copyright © 2014   BaoLaVanSu. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®