tư vấn bao la vạn sự

Nuôi dạy Trẻ em theo Lý số - Phong thủy - Chuyên gia: Trần Thị Minh Phúc

Tuân thủ quy luật tự nhiên.

Cập nhật : 14/12/2017
Chẳng có đứa trẻ nào hoàn hảo. Đơn giản bởi ba mẹ cũng đầy những khiếm khuyết. Nên k thể mong "con nhà người ta đc như vậy nên con mình cũng phải thế". Đôi khi cũng nên cho phép con đc "hư trong khuôn khổ", cho phép con đc vô lý, đc nghịch ngợm linh tinh một chút.
 Tuân thủ quy luật tự nhiên.
 Nuôi dạy một em bé giống như trồng một cái cây. K thể mong vừa ươm mầm tưới vài lần nước là cây lớn bổng rồi cho hoa cho quả. K thể mong nói vài lần doạ nạt mắng mỏ vài câu mà con tự nhiên hiểu chuyện và ứng xử vào khuôn vào phép. Mỗi thói quen, mỗi câu nói, mỗi hành động của con đều là cả một quá trình con học hỏi mà có. Rất ít khi có chuyện con luôn làm theo những gì ba mẹ mong muốn ngay từ đầu mà k kèm theo tí ỉ ôi, mè nheo, khóc lóc. Việc của ba mẹ là tỏ thái độ dứt khoát, kiên nhẫn giải thích cho con "tại sao" và đưa cho con vài giải pháp thay thế để lựa chọn. Lặp đi lặp lại một cơ số lần, dần dần con sẽ tự xử lý đc các tình huống đó và đương nhiên là sẽ chẳng còn giọt nước mắt nào phải rơi nữa.
Chẳng có đứa trẻ nào hoàn hảo. Đơn giản bởi ba mẹ cũng đầy những khiếm khuyết. Nên k thể mong "con nhà người ta đc như vậy nên con mình cũng phải thế". Đôi khi cũng nên cho phép con đc "hư trong khuôn khổ", cho phép con đc vô lý, đc nghịch ngợm linh tinh một chút. Trẻ con luôn thừa năng lượng và trí tò mò. Làm hỏng đồ đạc, bôi bẩn linh tinh hoặc thỉnh thoảng ầm ĩ một chút cũng là chuyện dễ hiểu.
Tóm lại, khóc lóc, ăn vạ, cãi ngang, nghịch ngợm lôi thôi là một chuyện tự nhiên phải có của trẻ con. Đặc biệt là các bạn ở tuổi lên 3 đang thích thể hiện cá tính.
Chuyên gia: Trần thị minh Phúc
Tiện ích Bambu
Tin liên quan
Bạn cần tìm kiếm?
Advert Advert2 Advert3
TextLink
BAO LA VẠN SỰ

Mobile: 0913 290 384  /  Email: tranngockiem57@gmail.com hoặc tuvan@phuclaithanh.com

Copyright © 2014   BaoLaVanSu. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®