tư vấn bao la vạn sự

Nuôi dạy Trẻ em theo Lý số - Phong thủy - Chuyên gia: Trần Thị Minh Phúc

Hợp - Yêu - Hiểu - Cần

Cập nhật : 08/05/2018
Đây là một quá trình tự nhiên của tình yêu. Thường khi đạt đến giai đoạn cần nhau, người ta sẽ đánh dấu bằng một đám cưới hạnh phúc. Và thế là hết. Rất nhiều người lầm tưởng các giai đoại trên chỉ cần trải qua 1 lần. Đã hợp nhau, yêu nhau
 Hợp - Yêu - Hiểu - Cần
Đây là một quá trình tự nhiên của tình yêu. Thường khi đạt đến giai đoạn cần nhau, người ta sẽ đánh dấu bằng một đám cưới hạnh phúc. Và thế là hết. Rất nhiều người lầm tưởng các giai đoại trên chỉ cần trải qua 1 lần. Đã hợp nhau, yêu nhau, hiểu nhau rồi thì lúc nào mà cũng hợp, cũng yêu, cũng hiểu. Đã cần nhau, cưới nhau rồi là sẽ mãi mãi như vậy, không cần phải thay đổi gì nữa. Quan điểm "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu" cũng từ đó mà ra.
Thực sự, để gìn giữ và nuôi dưỡng 1 tình yêu bền vững, chúng ta cần liên tục lặp lại quá trình này.
Mình và chồng yêu nhau đến nay đã 7 năm. Gần 1/3 cuộc đời mình ở bên anh ấy. Thời gian chẳng phải dài, nhưng cũng đủ để 2 đứa nếm trải đủ cay đắng ngọt bùi. Người mình yêu bây giờ khác rất nhiều so với 7 năm về trước. Mình cũng vậy. Xã hội, thời gian, cuộc sống xung quanh không ngừng xoay chuyển. Con người vì thế mà cũng thay đổi theo. Mỗi cuốn sách chúng ta đọc, mỗi người chúng ta gặp đều góp phần thay đổi ta một chút. Có những lúc mình và chồng đã cảm thấy xa cách đến mức không thể kéo gần lại được nữa. Nhưng rất may, chúng mình đã tìm lại đc điểm cân bằng. Và từ đó trở đi mình rút kinh nghiệm, cứ giai đoạn nào bọn mình có xung đột là mình lại lặp lại quá trình trên. Lại tìm hiểu nhau, lại tìm cách hoà hợp với nhau, lại thể hiện tình yêu với nhau. Nhìn lại thì thấy khó khăn thử thách cũng chỉ là gia vị nêm nếm, chẳng phải cái cớ để người ta xa nhau.
Trong mối quan hệ với con cái cũng tương tự. Trẻ con không ngừng lớn lên, không ngừng thay đổi. Nhưng người lớn thường tự cho mình là đủ, rất ghét sự thay đổi, vì thế thường không bắt kịp quá trình thay đổi ở con. Bản chất của mình cũng rất ghét phải thay đổi, tính ì cực lớn. Nhưng quá trình nuôi con buộc mình phải linh động hơn, nhạy cảm với những thay đổi ở con để tạo môi trường phù hợp hơn. Nhiều khi thấy khó khăn lắm, mà tại vì mỗi lần thay đổi lại thấy 2 mẹ con vui hơn, xích lại gần nhau hơn, nên mình mới có động lực để đi tiếp. Xét cho cùng, con là một phần máu thịt của mình. Nếu không sẵn sàng thay đổi vì con, mình còn có thể thay đổi vì ai nữa?
"Happiness is not found, it is built". Luôn luôn là như thế.
Chuyên gia Trần thị minh Phúc

Tiện ích Bambu
Tin liên quan
Bạn cần tìm kiếm?
Advert Advert2 Advert3
TextLink
BAO LA VẠN SỰ

Mobile: 0913 290 384  /  Email: tranngockiem57@gmail.com hoặc tuvan@phuclaithanh.com

Copyright © 2014   BaoLaVanSu. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®